NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC KHI MẶT KÍNH CỦA BẾP TỪ BỊ NỨT

Bếp từ dần trở thành một trong những thiết bị thiết yếu trong căn bếp của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những vấn đề xảy ra với bếp, đặc biệt là trường hợp nứt mặt kính. Vậy nguyên nhân nào khiến mặt kính bếp từ bị vỡ? Cách khắc phục như thế nào? Mọi câu hỏi sẽ được Siêu Thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn giải thích chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi mặt kính của bếp từ bị nứt.

Nguyên nhân nào khiến bếp từ bị nứt mặt kính?

- Bếp chất lượng kém, mặt kính không tốt: Vì có quá nhiều mặt hàng trôi nổi trên thị trường dẫn đến việc nhiều người mua phải hàng kém chất lượng, sau một thời gian sử dụng thì nhất định bếp từ bạn sẽ bị nứt, vỡ mặt kính. 

Các loại bếp như thế này chỉ có thể nấu những món ăn đơn giản ở nhiệt độ thấp và không nấu quá lâu. Nếu đã mua phải bếp như vậy thì bạn chỉ nên sử dụng để nấu những món ăn đơn giản, có nhiệt độ thấp và thời gian nấu không quá lâu. Tốt nhất là sau này bạn nên đổi sang những chiếc bếp từ tốt hơn.

Mặt kính không tốt.

- Mặt kính bếp từ bị va đập: Mặc dù bề mặt bếp từ có khả năng chịu được lực nhưng nó lại không chịu được va đập lớn. Cho nên nếu bạn làm rơi một vật nặng trên bề mặt kính sẽ làm cho kính bị nứt vỡ. Ngoài ra, khi bạn cầm vật gì đó trên tay, vô tình va phải mặt kính của bếp cũng sẽ khiến bếp bị vỡ mặt kính. Vì vậy nếu đã biết được nguyên nhân này thì bạn và các thành viên trong gia đình nên thật cẩn thận với bề mặt bếp trong suốt quá trình sử dụng.

Mặt kính bếp từ bị va đập.

- Đun nấu thức ăn ở nhiệt độ cao liên tục: Dù mỗi chúng ta đều biết mặt kính của bếp có thể chịu được nhiệt độ cao, tuy nhiên mọi thứ đều có giới hạn của nó. Cho nên việc bạn liên tục sử dụng nhiệt độ cao đun nấu cũng sẽ làm bếp từ bị vỡ mặt kính. Cho nên các bạn tuyệt đối không nấu nướng trên bếp ở mức nhiệt cao thường xuyên và trong thời gian dài.

- Không vệ sinh bếp:  Một nguyên nhân tiếp theo làm cho bề mặt bếp từ bị nứt vỡ đó chính là bạn không chịu làm vệ sinh cho bếp. Mặt kính bị dính bẩn, dính dầu mỡ, thức ăn thừa bị rớt rên mặt bếp khiến mặt bếp bị cháy, làm nhiệt độ mặt bếp không ổn định và dễ xảy ra nứt vỡ. Để tránh tình trạng này xảy ra thì bạn cần siêng năng hơn trong việc vệ sinh bếp.

Không vệ sinh bếp.

  • Làm vệ sinh cho bếp khi còn nóng: Khi bếp đang còn nóng, bạn dùng khăn có thấm nước lạnh, lau mặt kính sẽ dễ dẫn tới tình trạng sốc nhiệt. Do đó dễ khiến cho mặt kính của bếp bị nứt, vỡ. Cho nên bạn hãy chờ khoảng 15 phút đến 20 phút để bề mặt bếp không còn nóng thì có thể vệ sinh cho bếp sạch, đảm bảo được sự an toàn.

Cách khắc phục khi mặt kính của bếp từ bị nứt.

Khi gặp tình trạng mặt kính bếp từ bị nứt vỡ thì bạn nên xem xét mức độ nứt để đưa ra được phương án xử lý thích hợp.

- Nếu vết nứt đó nhỏ và bạn đang cần sử dụng bếp ngay lúc đó thì bạn hãy dùng công suất nhỏ để sử dụng bếp tiếp. Sau khi nấu nướng xong thì bạn có thể sử dụng silicon, hoặc keo dính dán lên chỗ nứt để tránh vết bẩn, nước thấm theo đường nứt có khả năng hư hỏng vi mạch bên trong. 

Cách khắc phục khi mặt kính của bếp từ bị nứt.

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng mặt bếp có tình trạng nứt vỡ như vậy dài lâu. Vì nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn, cũng như bếp sẽ càng ngày gặp tình trạng hỏng nặng hơn.

- Nếu mặt kính vỡ quá to bạn thì bạn nên dừng sử dụng và liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa bếp từ để hỗ trợ sửa chữa cũng như thay mặt kính mới cho bếp.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục mà Siêu Thị Điện Máy- Nội Thất Chợ Lớn xin được gợi ý đến bạn, hi vọng sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề liên quan đến bề mặt bếp từ.